Tòa Thị Chính Roma tặng 2 học bổng cho ĐTC

Thứ Tư, 27-03-2019 | 19:55:33

Chính quyền thành phố Roma đã tặng ĐTC 2 học bổng để ĐTC Phanxicô dành cho 2 sinh viên theo ngành “Các Khoa Học Hòa Bình” do ngài thiết lập tại Đại Học Giáo Hoàng Laterano ở Roma.

DTC và Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi  (ANSA)

DTC và Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi (ANSA)

Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi, đã tuyên bố trao cho ĐTC hai học bổng này vào cuối cuộc viếng thăm của ngài tại trụ sở chính quyền thành Roma sáng thứ ba, 26-3 vừa qua.

 Khoa học hòa bình

 Ngành ”Khoa học hòa bình” được ĐTC Phanxicô thiết lập qua Tông thư ”Ước muốn hòa bình” ngày 12-11 năm 2018, sử dụng tương giao hỗ tương giữa việc huấn luyện triết – thần và các khoa học nhân văn, với việc huấn luyện khoa học. Ngành học này bao gồm các môn triết học, thần học, luật học, kinh tế và các khoa học xã hội, được phong phú hóa nhờ truyền thống thần học và mục vụ của Đại học Giáo Hoàng Laterano.

Sinh viên theo ngành này có thể lấy học vị cử nhân (baccellierato) và cao học (Licenza) về các khoa học hòa bình. Thời gian học là 3 năm cho cấp cử nhân và thêm 2 năm nữa cho cấp cao học. Giảng viên gồm các giáo sư cơ hữu của Đại Học Laterano với sự cộng tác của các chuyên gia thuộc các lãnh vực chuyên ngành khác nhau.

 Các sinh viên theo học

 Đối tượng sinh viên mà ngành học này nhắm tới là những người sẽ đảm trách về các vấn đề công lý và hòa bình thuộc các dòng tu, các HĐGM, các Giáo hạt quân đội, các phong trào và các nhóm theo tinh thần Kitô giáo thăng tiến đối thoại đại kết và liên tôn. Ngoài ra các sinh viên cũng có thể là những người hoạt động trong lãnh vực văn hóa và các cộng tác viên trong lãnh vực phát triển quốc tế và lãnh vực thứ ba, những người hoạt động trong các chính sách và chương trình bảo hòa, xây dựng và thăng tiến hòa bình (Web Đại học Laterano 26-3-2019)

G. Trân Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ