Sri Lanka: Thánh lễ chưa được cử hành lại vì đe dọa khủng bố mới.

Chúa Nhật, 05-05-2019 | 23:08:41

Người dân Sri Lanka thật sự sợ rằng có thể có những cuộc tấn công khủng bố mới sau thảm kịch Chúa Nhật Phục Sinh. ĐHY Ranjith nói với Vatican News rằng vì lý do an ninh, ngài quyết định rằng vẫn chưa có các Thánh lễ cử hành cho dân chúng vào Chúa nhật này.

Nhà thờ thánh Antôn đang được sửa chữa  (AFP or licensors)

Nhà thờ thánh Antôn đang được sửa chữa (AFP or licensors)

ĐHY Albert Malcolm Ranjith nhận được tin báo rằng có thể là có những phụ nữ mang bom cảm tử thực hiện các cuộc tấn công. Do đó ngài không cho phép cử hành Thánh lễ vào Chúa nhật ngày 05.05 như đã thông báo trước đây.

ĐHY Ranjith nói: “Tin tức này đã làm chúng tôi lo lắng rất nhiều và do đó chúng tôi phải đưa ra quyết định không cử hành Thánh lễ ngay cả Chúa nhật này và hy vọng có thể làm điều đó vào Chúa nhật tuần sau, khi tháng Ramadan bắt đầu”. ĐHY cho biết là các GM các giáo phận khác sẽ đánh giá tình hình của từng nơi.

Sau khi nhận tin của bộ phận an ninh, chính quyền Colombo đã canh gác các nhà thờ trong vùng.

Chúa nhật tuần trước ĐHY đã cử hành Thánh lễ tại tòa Tổng GM Colombo và Thánh lễ được truyền trực tiếp trên các kênh truyền thông chính của Sri Lanka. ĐHY cho biết Thánh lễ Chúa nhật này cũng sẽ được cử hành như thế. Giải thích bài Tin Mừng Chúa nhật thứ III Phục Sinh, ĐHY nói rằng như Chúa đã ban cho thánh Phêrô mẻ cá lớn nhờ đức tin của ngài, thì dù cho tình cảnh khó khăn, Chúa có thể ban cho chúng ta sự bình an.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ