Phép lạ từ Thiên đường

Thứ Ba, 29-11-2016 | 09:42:11

“Đây không phải là câu chuyện về chúng tôi, mà là câu chuyện về Thiên Chúa”.

20161128pheplatuthienduongVào năm 2011, Anna Beam – một cô bé 10 tuổi sống ở Texas mắc căn bệnh tắc đường ruột hiểm nghèo – đã bị rớt xuống lỗ hổng trong một thân cây cổ thụ rỗng từ độ cao hơn 9 mét. Lạ lùng thay, ngoài những vết trầy xước ngoài da, cô bé không hề bị tổn thương bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Khi tỉnh lại từ tai nạn đó, căn bệnh quái ác của cô bé tự động khỏi, và cô bé đã nói mình đã gặp Thiên Chúa, chính Người đã chữa lành căn bệnh chết người của cô bé và trả em về bên gia đình.

Câu chuyện của Anna đã được dựng thành phim vào năm 2016, với tựa đề “Phép lạ từ thiên đường”.

Anna Beam là một cô bé hiếu động và ngoan ngoãn, sống hạnh phúc cùng cha mẹ, một người chị, một đứa em gái cùng năm chú chó tại vùng quê Texas thanh bình ở nước Mỹ. Hàng ngày, cô bé vẫn thường hay leo cây, chơi đá bóng, đùa nghịch cùng các chị em của mình. Bỗng một ngày, Anna mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, ruột của cô bé không thể tiêu hóa được thức ăn, bị trương lên và phải vật lộn với cơn đau tưởng như không bao giờ chấm dứt. Christy- mẹ của Anna đã đưa con gái lên Boston để chữa bệnh. Tuy quá trình điều trị không khả quan, nhưng bù vào đó, Anna đã gặp được những con người tốt lành tiếp thêm sức mạnh cho cô bé, đồng thời chính bản thân em cũng tiếp sức mạnh cho những người xung quanh. Và việc Anna sống sót qua khỏi căn bệnh của mình là một phép màu đến từ thiên đường.

“Đây không phải là câu chuyện về chúng tôi, mà là câu chuyện về Thiên Chúa”. Christy trong lúc quá đau lòng đã luôn hỏi Chúa tại sao lại khiến Anna phải chịu đựng những điều như thế. Bà đã tuyệt vọng đến nỗi gần như mất đi niềm tin nơi Người. Tuy nhiên, Anna mặc dù phải vật lộn trong cơn đau đớn, cô bé vẫn chưa từng mất đi niềm tin, vẫn luôn đeo dây chuyền thánh giá bên mình. Haley- cô bé bị ung thư ở cùng phòng bệnh với Anna- đã hỏi cô bé “Cậu không sợ chết sao?” và Anna đã nói “Sợ chứ. Nhưng mình không cô đơn. Chúa vẫn luôn bên cạnh mình”. Và bằng cách đó, Anna đã giúp Haley, một cô bé ngoại đạo, tìm được điểm tựa niềm tin và cuối cùng Haley đã ra đi trong sự thanh thản.

“Phép màu ở khắp mọi nơi, đôi khi bằng những cách kỳ lạ từ những người tạt ngang qua cuộc đời ta”.  Đó là những người dân xóm đạo luôn cầu chúc Anna được an lành. Là Angela, một người lạ hai mẹ con Anna tình cờ gặp trong một quán rượu, đã sẵn sàng bỏ dở công việc của mình để dẫn Anna dạo chơi quanh Boston. Là bác sĩ Nurko, người luôn hết lòng với các bệnh nhân bé nhỏ, người dù liên tục chịu áp lực trách nhiệm của một bác sĩ, vẫn luôn tươi cười và hài hước trước mặt các bệnh nhân để động viên tinh thần cho họ. Và cả những người chỉ gặp gỡ một lần duy nhất trong đời như chị tiếp tân chỗ bác sĩ hay anh nhân viên ở sân bay, những người sẵn sàng chịu nhận rắc rối về mình để giúp đỡ những con người đáng thương. Chính những hành động như thế, dù là lớn hay nhỏ, đã mang lại niềm vui cho Anna và gia đình, những người tưởng như đã đánh mất nụ cười.

Và không cần ở đâu xa, gia đình cũng là một loại phép màu gần gũi và đẹp đẽ nhất. Gia đình nhà họ Beam cũng không ngoại lệ. Khi Anna bị bênh, hơn ai hết, gia đình chính là điểm tựa cho cô bé, là những người buồn vui cùng cô bé, là những người đã nắm tay nhau cầu nguyện khi cô bé bị rớt xuống lỗ hổng thân cây, sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh khi cô bé cần.

Bên cạnh đó, bộ phim còn phản ánh những thực tại trần trụi của cuộc sống, khi mỗi gia đình đều phải vật lộn xoay xở kiếm tiền, lúc con người có thể buông ra lời cay nghiệt với người khác khi người khác đang trong cơn hoạn nạn, khi người ta không muốn tin vào những phép màu trong cuộc sống, khi mà có những lúc ta phải bất lực nhìn những người thân yêu dần suy yếu và lìa xa cõi đời.

“Phép lạ đến từ thiên đường” là một bộ phim nói về một cô bé được chữa lành bởi tình yêu và niềm tin, và nó cũng là bộ phim có khả năng chữa lành tâm hồn của người xem. Có lẽ phép màu vẫn luôn tồn tại quanh mỗi người chúng ta, chỉ cần chúng ta bình tâm và cảm nhận nó, hoặc chính bản thân chúng ta cũng có thể tạo ra phép màu, bằng cách trao đi yêu thương và tiếp thêm sức mạnh cũng như niềm tin cho những người quanh ta.

Sương Mai An

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ