Nghi phạm khủng bố trong Tuần Thánh tại Tây Ban Nha bị bắt

Thứ Sáu, 19-04-2019 | 17:02:31

Chính quyền Tây Ban Nha và Marốc đã bắt giữ một thanh niên bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công khủng bố trong Tuần Thánh tại thành phố Seville của Tây Ban Nha.

Một cuộc rước truyền thống trong Tuần Thánh tại Seville  (ANSA)

Một cuộc rước truyền thống trong Tuần Thánh tại Seville (ANSA)

Theo cảnh sát liên bang Tây Ban Nha, Trung tâm tình báo quốc gia Tây Ban Nha và cơ quan mật vụ Marốc, Zouhair el Bouhdidi, 23 tuổi, đang lên kế hoạch kích nổ chất nổ trong các cuộc rước trong Tuần Thánh tại Seville, thành phố nơi anh ta đang sống.

El Bouhdidi bị bắt sau khi chính quyền Tây Ban Nha thông báo cho chính quyền Marốc biết anh ta đã quay về Marốc, bị cáo buộc để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Trong một video đăng trên các kênh tuyên truyền, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kêu gọi thực hiện các cuộc tấn công trong Tuần Thánh tại Tây Ban Nha. Video kêu gọi những người theo hoặc ủng hộ tổ chức này hành động nhân danh “cuộc thánh chiến”.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha đã củng cố các chi tiết an ninh bắt đầu từ tuần trước nhân dịp các cử Tuần Thánh và các cuộc bầu cử sắp tới.

Các cuộc rước trong Tuần Thánh tại Seville đã được biết đến rất nhiều vì nét đẹp của chúng, và hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ