ĐTC Phanxicô sẽ giải tội cho một số tín hữu khi cử hành sáng kiến "24 giờ cho Chúa”

Thứ Sáu, 15-03-2019 | 02:06:25

Theo thông tin từ Hội đồng Tòa Thánh Tái Truyền giảng Tin mừng, ngày 29.03 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự một nghi thức thống hối tại đền thờ thánh Phêrô và ngài sẽ giải tội cho một số tín hữu.

ĐTC giải tội tại đền thờ thánh Gioan Laterano

ĐTC giải tội tại đền thờ thánh Gioan Laterano

Nghi thức thống hối này mở đầu sáng kiến “24 giờ cho Chúa” năm nay. Đây là năm thứ 6 sáng kiến này được cử hành.

Chủ đề

Chủ đề của sáng kiến “24 giờ cho Chúa” năm nay được trích từ Tin mừng thánh Gioan 8,11: “Tôi cũng không kết án chị”. Theo Hội đồng Tòa Thánh về Tái Truyền giảng Tin mừng, câu Tin mừng này “đề nghị suy niệm về hình ảnh của Chúa Giêsu: không giống với đám đông tụ tập để phán xét và lên án, Chúa mang đến lòng thương xót vô biên của Người, như một cơ hội để đón nhận ân sủng và một cuộc sống mới”.

Mời gọi sống Bí tích Giải tội cách sốt sắng

Chính ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh trong Tông thư Misericordia et Misera – Lòng Thương xót và Người Lầm than – được ban hành vào cuối Năm Thánh Lòng Thương xót  rằng: “Bí tích Hòa giải phải tái khám phá vị trí trung tâm của nó trong đời sống Kitô hữu” và ngài cũng nói thêm rằng việc cử hành sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, gần với Chúa nhật thứ tư Mùa Chay, “được nhiều giáo phận ủng hộ và tiếp tục là một lời mời gọi mục vụ mạnh mẽ để sống Bí tích Giải tội cách sốt sắng”.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ