ĐTC đau buồn vì tai nạn chìm phà ở Iraq

Thứ Bảy, 23-03-2019 | 04:13:09

ĐTC Phanxicô đã bày tỏ đau buồn về tai nạn chìm phà ở Iraq hôm 21.03 và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trong điện tín do ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, ký nhân danh ĐTC, ĐTC cho biết ngài đau buồn sâu sắc khi hay tin về tai nạn và bày tỏ sự liên đới bằng lời cầu nguyện với những người đang than khóc về những mất mát do tai nạn gây nên.

Các nhân viên cứu hộ tại nơi xảy ra vụ chìm phà

Các nhân viên cứu hộ tại nơi xảy ra vụ chìm phà

Trong điện văn, ĐTC nói rằng “ngài phó dâng những người qua đời cho lòng thương xót của Đấng Toàn Năng và cầu nguyện cho chính quyền địa phương và các nhân viên cứu nạn.” Cuối cùng, ĐTC cầu xin ơn phúc chữa lành, sức mạnh và sự an ủi trên toàn nước Iraq.

Theo số liệu từ các nguồn tin chính thức, hơn 90 người, trong đó có nhiều gia đình, đã thiệt mạng hôm thứ năm 21.03, khi một chiếc phà chở đầy khách, trong Ngày Đầu Năm theo lịch Ba Tư và Ngày của Mẹ được cử hành vào ngày 21.03 hàng năm, đã bị đắm trên sống Tigris gần thành phố Mosul.

Chính quyền cho biết nhiều người trong các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, những người cố bơi ngược dòng khi chiếc phà chìm xuống. Số người chết có lẽ còn gia tăng.

Nước sông Tigris đang dâng cao vào mùa này trong năm, và càng tăng thêm sau mùa mưa khiến cho nó nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, chiếc phà bị đắm là do lỗi kỹ thuật và không có nhiều tàu ở trong khu vực đó để cứu người dân.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ