Cộng hòa Trung Phi: Những kẻ giết người tại Alindao tiếp tục tấn công một trại tị nạn khác của Giáo hội

Thứ Sáu, 07-12-2018 | 22:28:38

Một trại tị nạn khác được điều hành bởi Giáo hội địa phương tại Ippy nằm về phía Đông Nam Cộng hòa Trung Phi, đã bị tấn công vào ngày 4 tháng 12 năm 2018, bởi những kẻ tấn công vũ trang thuộc tổ chức UPC (Unité pour la Paix en Centrafrique) do Ali Darassa cầm đầu, cùng một nhóm chịu trách nhiệm đối với vụ thảm sát được thực hiện hôm 15 tháng 11 năm 2018, tại Alindao, khiến 60 người thiệt mạng, trong đó có hai linh mục. Thông tin trên theo một báo cáo vào ngày 5 tháng 12 năm 2018 bởi hãng tin Fides News Agency.20181207-alindao-killers-attack-another-church-camp

Vụ tấn công bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng, tại Ippy (cách Bambari khoảng 100 km), những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị di dời đã tụ tập xung quanh nhà thờ kính Thánh Phanxicô Xaviê vì sự an toàn đã bị buộc phải tìm nơi ẩn nấp trong các bụi cây dưới làn đạn của các chiến binh UPC.

“Các phiến quân UPC bắt đầu xả súng và mọi người đã phải bỏ chạy tán loạn”, một nhân chứng theo dõi vụ tấn công từ chỗ ẩn nấp của của mình, cho biết. “Các lực lượng bảo vệ hòa bình của LHQ đã có mặt nhưng không hề có bất kì động thái nào nhằm ngăn chặn những kẻ gây hấn gây ra hành động bất lương”, theo nguồn tin địa phương. Chủ tịch Uy ban hòa bình ở thị trấn Ippy, Linh mục Roger Stanislas Djamawa, đã lên án rằng người dân Trung Phi đã bị bỏ mặc đối với hoàn cảnh của họ. Hiện nay số lượng nạn nhân vẫn chưa được biết đến. Theo một nguồn tin địa phương, ba người trong số họ có hai đứa con bị thương nặng.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ