Càng ngày nhân dân càng chọn đứng về “thế lực thù địch”

Thứ Năm, 28-04-2016 | 23:50:21

bieutinhoBoTNMT (4)Tại sao lại “kết án” như vậy? Bởi mỗi khi nhà nước “cảnh giác” người dân không làm, không nghe theo một “âm mưu” gì đó của các thế lực này, thì y như rằng, dân chúng lại chọn… “thù địch”.

Điển hình mới nhất, nhân dân Quảng Bình đã thể hiện sự phẫn nộ trước hành vi đầu độc, hủy hoại môi trường bằng cách xuống đường biểu tình phản đối nhà máy gang thép Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh). Bất chấp cảnh báo “hiện đang có trào lưu nhắm vào Formosa để kích động lòng căm phẫn, gây chia rẽ giữa chính quyền và nhân dân nước ta với lãnh thổ nước bạn”.

Nói theo “thủ thuật” của Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Võ Tuấn Nhân, chưa có bằng chứng về mối liên hệ giữa nhân dân và các “thế lực thù địch”, nhưng khá lạ là, nhân dân và các “thế lực thù địch” rất thường có cùng chung một “chọn lựa”. Ví dụ, trả lời thách thức của Chu Xuân Phàm, “họ” đã cùng chọn cá tôm chứ không phải gang thép. Tương tự từ lâu, “họ” đã chọn Biển Đông chứ không phải hữu nghị viển vông, chọn Tây Nguyên mà không bao giờ là bauxite…

Phản ứng trước khủng hoảng môi trường Vũng Áng, nhân dân cùng các “thế lực thù địch” đã không chọn thái độ im lặng như kiểu tứ trụ triều đình. Nhân dân chọn thái độ lên tiếng, cách mạnh mẽ nhất, để bảo vệ sự sống còn của đất nước tương tự như các… “thế lực thù địch”. Họ chưa từng giơ tay xin thề “tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp” như ba trong bốn người “tứ trụ” vừa mới làm, nhưng nhân dân và các “thế lực thù địch” thể hiện cam kết trung thành bằng hành động.

Xuất phát từ lương tri, lòng ái quốc, nhân dân và các “thế lực thù địch” đều xem “người bạn 16 chữ vàng” của đảng cầm quyền là kẻ thù ngoại xâm.

Có thể liệt kê dài dằng dặc những lựa chọn mà nhân dân và các “thế lực thù địch” cùng chung chọn lựa.

Nhân dân không bao giờ chọn sai. Vậy cần phải xem lại đối trọng thật sự của các “thế lực thù địch” là ai, là cái gì? Phải chăng chính là những kẻ cầm quyền bạc nhược, bán nước và thế lực ngoại xâm?

Lại lạ lùng hơn, ngoài chọn lựa đúng, nhân dân và các “thế lực thù địch” còn có chung một “vũ khí” cực kỳ “nguy hiểm”, đó chính là niềm tin. “Họ” tin rằng, thể chế dân chủ, pháp trị là con đường tất yếu phải đi, nếu không muốn tiếp tục lệ thuộc và lạc hậu.

Chưa bao giờ các “thế lực thù địch”, các “tư tưởng phản động” lại gần nhân dân và quyền lợi quốc gia đến thế!?

Cam Châu

Tags: , , , , ,

`

Thông tin

Kính mời bạn ghé thăm Trang nhà mới của chúng tôi tại địa chỉ 

http://dcctvn.org

Xin chân thành cảm ơn!

BBT

Chia sẻ Lời Chúa

Chủ đề quan tâm

Cuộc sống quanh ta

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ